Quản lý nhân sự tối ưu chi phí - Phần mềm quản lý nhà hàng

Quản lý nhân sự tối ưu chi phí - Phần mềm quản lý nhà hàng

Quản lý các chi phí nhân sự về lương không phải là vấn đề của các nhà quản lý. Những nó cũng là một phần cần phải tối ưu thu nhập cho nhân viên. Nếu bạn đang tốn quá nhiều chi phí cho nhân sự thì hãy cùng tìm hiểu tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đối với việc quản lý một nhà hàng, quán ăn thì việc quản lý nhân sự cũng là vấn đề. Để kinh doanh hiệu quả không chỉ đặt ra nhiều doanh thu mà còn kiểm soát các chi phí. Dù là cửa hàng lớn hay nhỏ thì việc quản lý nhân sự là điều khá khó khăn.

Kế hoạch tuyển dụng nhân sự khi quản lý nhân sự

Để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, trước khi khai trương bạn cần tuyển nhân sự đầy đủ. Tránh nhũng tình huống xấu như: khách đông, thiếu hụt nhân viên, nhân viên chưa được đào tạo tốt,..


Trước tiên: Xem quy mô nhà hàng 

Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng của bạn, đưa ra các ý tưởng vận hành cho nhà hàng. Gồm các bộ phận như: Quản lý, lễ tân, thu ngân, bọ phận bếp,...Nhờ vậy mà việc tuyển dụng nhân sự trở nên dễ dàng hơn và tránh lãng phí thời gian.

quản lý nhân sự

 Mô tả công việc ở từng vị trí

Xác định các tiêu chí tuyển dụng nhân sự cho từng bộ phận. Lập bảng mô tả công việc cho từng cá nhân ở mỗi vị trí trong nhà hàng. Hoàn thành ngay từ khi bắt đầu để tối ưu những rủi ro như: tuyển không đúng vị trí, tuyển chọn sai người tránh gây lãng phí chi phí tuyển dụng.

quản lý nhân sự

Sử dụng các kênh tuyển dụng

Có nhiều cách tuyển dụng tối ưu được chi phí của doanh nghiệp như:

  • Đăng tin trên các trang chuyên tuyển dụng nhân sự.
  • Tuyển trên các trang mạng xã hội.
  • Tuyển người quen.
  • Treo biển tuyển dụng tại cửa hàng hoặc các địa điểm dễ tiếp cận.

Đưa ra các thông tin và hình thức tuyển dụng trên mỗi kênh. Cần lựa chọn đánh giá các kênh để tuyển dụng hợp lý nhất, tránh lãng phí và mất nhiều thời gian.

quản lý nhân sự

Phân chia nhân sự hợp lý

Bạn đang kinh doanh một mô hình quán ăn hay nhà hàng ăn uống? Điều bạn cần nắm rõ nhất chính là không phải lúc nào cửa hàng cũng đông khách. Sẽ có những khung giờ cao điểm hay khung giờ thậm chí không có khách, nhân viên không có việc làm,... Từ đó, bạn phải thống kế được những lúc cao điểm hay những lúc vắng khách để phân bổ nhân sự sao cho hợp lý.

Đặc biệt những ngày cuối tuần sẽ là khoảng thời gian cao điểm nhất trong tuần. Bạn cần phải phân bổ nhân lực nhiều hơn những ngày thường. Và điều phối nhân sự phù hợp để đảm bảo rằng bạn không phải tốn thêm chi phí.


Ngân sách theo giờ

Đa số các nhà hàng tính lương cho nhân viên theo giờ làm việc. Ngay khi tuyển dụng bạn cần phải đưa ra thời gian làm việc cụ thể trong ngày. Phân chia theo ca làm việc trong 1 ngày và các khoản phụ cấp cho nhân viên như thưởng, tăng ca. Xây dựng mức lương hợp lí chung của thị trường cho từng vị trí ứng tuyển. Từ đó sẽ thu hút được nhân lực và tối ưu chi phí cho nhà hàng.

quản lý nhân sự


Năng suất lao động hiệu quả

Nếu một nhân viên làm việc không hiệu quả với cùng chi phí mà bạn trả nhân viên, không những không hiệu quả mà còn lãng phí tiền của mình. Ngược lại, năng suất làm việc tốt thì bạn sẽ thu được nhiều lợi ích hơn. Để nâng cao được năng suất làm việc bạn cần lập ra một quy trình làm việc cụ thể và rõ ràng. Cùng với đó đào tạo nhân viên thật kỹ về các quy trình để họ có thể làm việc hiệu quả hơn.

Sau khi đảm nhận được công việc, nhân viên phải biết rõ vai trò và vị trí của từng cá nhân. Ngoài việc hướng dẫn và đào tạo bạn cũng thường xuyên kiểm tra, phê bình hay động viên khích lệ các nhân viên làm tốt. Hoặc giúp nhân viên cải thiện những gì chưa tốt và sửa chữa những khuyết điểm của cá nhân mình.

Việc tính toán rõ ràng về chi phí nhân sự sẽ giúp bạn quản lý nhân sự và góp phần quản lý chi phí doanh nghiệp tốt hơn.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng bmt

Phần mềm bán hàng siêu thị

Phần mềm tính tiền tạp hoá