Mẹo chạy Facebook ads giúp tăng doanh số bán hàng

Mẹo chạy Facebook ads giúp tăng doanh số bán hàng

Nếu bạn đang bán hàng online thì phải biết được mẹo chạy Facebook ads ngay. Nó là một công cụ tuyệt vời giúp bạn mang sản phẩm của mình đến với nhiều đối tượng hơn.

Sử dụng một số thủ thuật và mẹo chạy fb ads nhất định, bạn có thể thu được nhiều giá trị hơn. Bạn có thể nhận được nhiều cái nhấp chuột hơn, nhiều khách hàng mục tiêu hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Nguồn lực Facebook

Sử dụng băng chuyền nhiều sản phẩm

Hiện nay Facebook đã có thêm hình thức quảng cáo băng chuyền có thể quảng cáo nhiều sản phẩm.

Facebook hiện cho phép bạn chọn quảng cáo băng chuyền nhiều sản phẩm. Quảng cáo cụ thể này làm tăng tỷ lệ nhấp và giảm chi phí cho bạn.

Băng chuyền mang tính hấp dẫn và hình ảnh bắt mắt hơn. Từ đó thu hút tương tác của khách hàng nhiều hơn. Khách hàng có thể kéo qua và xem nhiều sản phẩm hơn. Băng chuyền gây tò mò khiến người xem muốn nhấp vào và chơi với nó.

mẹo chạy fb ads

Bằng cách này bạn có thể sử dụng hình ảnh để kể một câu chuyện. Hoặc cũng có thể liên kết nhiều sản phẩm có tính tương tác hỗ trợ cho nhau. Như vậy có thể bán được nhiều sản phẩm hơn.

Ví dụ bạn bán thiết bị trượt tuyết. Khách hàng có thể không ngay lập tức muốn mua ván trượt tuyết. Nhưng bạn có thể sử dụng băng chuyền để cho họ xem những sản phẩm khác rẻ hơn như giày hoặc sáp. Nó giúp bạn thuyết phục khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo và mua sản phẩm.


Quảng cáo video

Facebook thường ưu tiên cho các nội dung có video hơn. Bằng quảng cáo video bạn có thể làm cho video của mình xuất hiện trên newfeed của người dùng Facebook. Thống kê cho thấy hơn một nửa số người dùng Facebook hàng ngày xem video trên nền tảng này mỗi ngày.

mẹo chạy fb ads

Vì thế hãy tạo một video sản phẩm bạn đang cần chạy và Facebook ads nó.


Mẹo chạy Facebook ads: Sử dụng khuyến mãi

Tất cả mọi người ai cũng đều sẽ thích những chương trình giảm giá. Chạy quảng cáo bằng những ưu đãi và khuyến mãi đó sẽ thu hút khách hàng nhấp chuột nhiều hơn. Điều tốt nhất về cách quảng cáo này là khách hàng tiềm năng của bạn không cần rời khỏi Facebook để đổi lấy nó.


Hạn chế quảng cáo bán hàng

Không phải bất kì sản phẩm hay bài quảng cáo cũng nhất thiết tập trung vào bán hàng. Vì thực tế cho thấy chúng ta sẽ lướt qua nhanh chóng khi thấy một quảng cáo bán hàng. Vậy nên hãy thay vào đó tìm những cách khác để có được giá trị từ quảng cáo của bạn.

Bạn có thể quảng bá một sự kiện sắp diễn ra. Hoặc cũng có thể là một chương trình tài trợ. Như vậy sẽ giúp nhiều người biết đến thương hiệu của bạn.


Xác định mục tiêu

Sử dụng mục tiêu khách hàng truy cập trang web

Bạn nên sử dụng một đoạn mã nhỏ gọi là ‘Facebook pixel’. Đặt nó trên trang web của bạn, để Facebook có thể thu thập thông tin về những người truy cập trang web của bạn. Bây giờ, khi thiết lập quảng cáo của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn ‘tùy chỉnh Đối tượng’. Facebook sẽ nhắm mục tiêu người dùng đã từng ghé trang web của bạn. Bạn có nhiều khả năng nhận được nhấp và bán bằng cách sử dụng kỹ thuật này.

mẹo chạy fb ads

Mục tiêu là hành vi mua hàng cụ thể

Hãy nhắm đến nhóm đối tượng đang có hành vi mua sắm một thứ gì đó. Và có liên quan đến sản phẩm của bạn. Sau đó hãy hướng đến thu nhập của khách hàng mục tiêu, với thu nhập bao nhiêu có thể sử dụng sản phẩm của bạn.


Tối ưu hóa hình ảnh

Mẹo chạy Facebook ads: Màu nền

Với hàng loạt các thử nghiệm quảng cáo của các chuyên gia đã cho thấy hình ảnh sử dụng nền trắng sẽ thu hút khách hàng và thúc đẩy nhiều lần nhấp chuột hơn.


Quy tắc 1/3 và vị trí hình ảnh

Chia hình ảnh của bạn thành 9 ô có kích thước bằng nhau bằng cách vẽ hai đường thẳng đứng và hai đường ngang. Đặt nội dung muốn quảng cáo vào mặt cắt ngang sẽ mang lại cảm giác cân bằng cho hình ảnh.

mẹo chạy fb ads

Đối với hình ảnh sản phẩm chính luôn luôn đặt ở bên phải màn hình vì đa số mọi người đều thuận bên phải nên sẽ nhìn bên phải trước tiên.

Hi vọng mẹo chạy Facebook ads của OnemartViet sẽ giúp quảng cáo của bạn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất!

Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng bmt

Phần mềm bán hàng siêu thị

Phần mềm tính tiền tạp hoá