Kinh nghiệm mở quán trà chanh siêu lợi nhuận cho người mới

Kinh nghiệm mở quán trà chanh siêu lợi nhuận cho người mới

Mở quán " trà chanh" là một ý tưởng không còn xa lạ nhưng lại không bao giờ hết lỗi.

Kinh doanh quán trà chanh đang là xu hướng kinh doanh hiệu quả phát triển. Đặc biệt khi kinh doanh mô hình này không đòi hỏi chi phí lớn, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Trở thành mô hình kinh doanh được giới trẻ ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm dành cho những bạn đang có ý định kinh doanh nhé!


Thị trường khi mở quán trà chanh

Trà chanh là loại thức uống không được độc đáo hay hottrend. Từ những năm trở lại đây, các quán trà chanh ở vỉa hè đang là địa điểm thu hút các giới trẻ. Không gian đơn giản, thoải mái " chém gió" trò chuyện với nhau. Có thể nói mở quán trà chanh là một trong những lựa chọn bỏ ít vốn nhưng lại thu về siêu lợi nhuận.

Một số lý do cho thấy trà chanh tuy không mới nhưng vẫn thu hút khách.

+ Giá rẻ

+ Thức uống tốt cho sức khỏe, hợp khẩu vị của nhiều người

+ Không gian thoải mái, gần gũi

Kinh nghiệm mở quán trà chanh

Kinh nghiệm mở quán trà chanh

Bạn đang có dự định ấp ủ kinh doanh mô hình này, hãy tham khảo một số kinh nghiệm mở quán trà chanh dưới đây.


Vị trí kinh doanh

Khi kinh doanh trà chanh điều đầu tiên cần cân nhắc đến trong bẳng dự tính chi phí đó chính là mặt bằng. Còn phụ thuộc vào từng đia điểm, vị trí trung tâm thành phố hay các ngõ ngách,... Hầu hết các quán trà chanh ở vỉa hè sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng hơn.

Đặt quán ở vị trí có view đẹp, đông dân cư và thoáng mát. Đối với một số quán vieew không được đẹp, thì phải khắc phục bằng cách hạ giá và mở rộng số lượng khách hàng thân thiết. Cải thiện đồ uống để tăng sức cạnh tranh hơn. Khi tồn tại được lượng khách quen thuộc sẽ đảm bảo được quán không bị lỗ.

Kinh nghiệm mở quán trà chanh

Phong cách trang trí 

Thị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt. Để đứng vứng trên thị trường bạn cần phải đầu tư và thiết kế không gian quán sao cho gần gũi, bắt mắt khách hàng. Nhưng vẫn có nét độc đáo và sáng tạo của cửa hàng.

Phong cách thiết kế và trang trí quán trà chanh có thể lựa chọn là phong cách hiện đại,. Tối giản, không gian kết hợp với ngoài trời, hoặc phong các cổ xưa,..Xây dựng cho mình một phong cách thiết kế phù hợp với tên quán, sử dụng nền nhạc hấp dẫn hợp xu hướng. Trang trí đèn, màu sơn nổi bật khiến khách hàng nhớ đến. Kinh nghiệm mở quán trà chanh

Nguyên liệu pha chế trà chanh

Cách thức pha trà chanh cũng không quá phức tạp, nguyên vật liệu cũng dễ dàng mua được. Mỗi ly trà chanh có giá nguyên liệu khoảng 3.000 – 5.000 đồng, người bán có thể bán với mức giá gấp 4 lần với giá 12.000 đồng – 25.000 đồng.

Công thức pha chế trà chanh khá đơn giản. Nguyên liệu trà kết hợp với một số trái cây tươi như: đào, cam, chanh, xoài, sữa chua, mật ong… cùng với trân châu, thạch ống, nha đam…


Dụng cụ pha chế

Mới những ngày đầu mở quán trà chanh thì bạn nên lựa chọn đầu tư dụng cụ pha chế cần thiết nhất cho quán. Những dụng cụ lặt vặt khác thì sau này khi quán đã đi vào hoạt động ổn định thì đầu tư thêm.

Những ngày đầu nên chú trọng những thứ như là: shoot đong để định lượng pha chế cho đúng. Vợt lọc trà là thứ không thể nào thiếu được rồi, bình shaker để lắc hỗn hợp,…

Và một những vật dụng nữa mình nghĩ bạn nên đầu tư ngay từ lúc đầu. Khi mở quán trà chanh đó là phần mềm quản lý quán cafe. Phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề về nguyên vật liệu, tồn kho, nhân viên và doanh thu trong ngày. Bạn sẽ không hối hận khi đầu tư nó đâu nhé!

Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng bmt

Phần mềm bán hàng siêu thị

Phần mềm tính tiền tạp hoá