Cách bán hàng trên tiktok hiệu quả nhất dành cho chị em bán lẻ

Cách bán hàng trên tiktok hiệu quả nhất dành cho chị em bán lẻ

Bán hàng trên tiktok hiện nay được khá nhiều người quan tâm. Bởi số lượng người sử dụng nó đang ngày càng tăng lên. Vì thế rất thuận lợi cho những người muốn bán hàng.

Bán hàng trên Tiktok? Tiktok là gì?

TikTok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội phát triển bởi hãng công nghệ ByteDance. Ra mắt vào tháng 9 năm 2016. Phát triển trên nền tảng một ứng dụng chuyên chia sẻ những video ngắn về sự sáng tạo, kiến thức, những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống.

bán hàng trên tiktok

TikTok được cho rằng sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook. Là một thị trường tiềm năng cho những bạn yêu sáng tạo và công nghệ.


Bán hàng trên Tiktok

Liệu tiktok có thể thể là kênh bán hàng mới cho người kinh doanh online hay không?


Số lượng người dùng tăng đột biến

Theo thống kê của google trend cho thấy số lượng người dùng tải tiktok ngày càng tăng nhanh. Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và 1.000.000 lượt xem mỗi ngày.

bán hàng trên tiktok

Như vậy những video bán hàng sẽ có được lượt tiếp cận cao hơn so với trang facebook.


Sáng tạo nội dung video

Ngoài việc cho đăng tải những video của người dùng, tiktok còn cung cấp những hiệu ứng, công cụ đa dạng để hỗ trợ cho việc sáng tạo nội dung video. Những video mang tính chất giải trí cao có khả năng thu hút người xem rất tốt. Tận dụng tất cả sự sáng tạo của mình là cách bán hàng trên Tik Tok hiệu quả ngay trên điện thoại của mình.


Tạo hiệu ứng tốt

Trong thời gian gần đây, những video trên TikTok cực kỳ phổ biến. Có những video còn trở thành hiện tượng hot trend và được người dùng chia sẻ nhiệt tình. Bạn không chỉ chia sẻ trên tài khoản TikTok, bạn có thể chia sẻ video của mình trên các kênh khác như: Facebook, Youtube, Instagram. Đây sẽ là một công cụ tốt nhất để Viral cho cộng đồng.


Những mặt hàng nên bán trên Tiktok

Theo khảo sát thực tế cho thấy độ tuổi người dùng tiktok từ 14-27 tuổi. Vì vậy các mặt hàng về thời trang, mỹ phẩm cho giới trẻ là rất phù hợp. Các mặt hàng về thời trang nhưng phải hợp thời và theo trend, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ handmade, đồ ăn,…

bán hàng trên tiktok

Ngoài các mặt hàng thực tế bạn cũng có thể quảng bá thương hiệu cho mình. Quảng bá về du lịch, cộng đồng, thương hiệu quần áo, thương hiệu mỹ phẩm,… Ví dụ: để quảng bá về một nơi du lịch bạn có thể quay một video theo trend tại nơi du lịch đó, như vậy dễ thu bút khách hàng hơn.


Cách đăng ký trên tiktok

Bước 1: Tải ứng dụng tiktok

Bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng App Srore hay CH Play trên điện thoại di động và tải ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Thiết lập tài khoản

Có thể sử dụng số điện thoại hoặc tài khoản Facebook, Instagram, Google,… để tạo cho mình một tài khoản TikTok riêng để bán hàng.

Bước 3: Đặt mật khẩu

Sau khi đặt mật khẩu dễ nhớ bạn đã có thể đăng tải ảnh đại diện cho tiktok của mình.


Mẹo tăng follow cho tiktok của bạn

Để bán hàng trên tiktok dễ dàng hơn bạn cần có một lượng follow nhất định.

Bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:
Follow và unfollow: Chỉ cần theo dõi sau đó hủy theo dõi cho đến khi họ theo dõi bạn trở lại. Khi bạn làm điều này liên tục thì người đó sẽ chú ý và xem xét các video trong hồ sơ của bạn. Và bắt đầu theo dõi bạn nếu họ thích những gì họ thấy.
Hãy luôn comment nổi bật: Hãy xem những video có nhiều lượt theo dõi và mới nhất. Và comment một câu hài hước như lời kêu gọi người ta like comment của bạn. Khả năng cao những người khác sẽ tò mò và vào hồ sơ của bạn và kết bạn với bạn.
bán hàng trên tiktok
Tham gia vào các thử thách Hashtag mới nhất: Thử thách Hashtag hay các thử thách mà TikTok tạo ra như hát karaoke tại nhà mùa dịch, #gamedietvirus, #trothanhthantuong,... Như vậy video của bạn có khả năng hiển thị cao hơn và mọi người sẽ follow bạn nhiều hơn.
Chơi song ca Duet: Theo dõi các thần tượng đang hot trên Tiktok và song ca duet với họ. Bạn sẽ ngạc nhiên trước lượng follow khủng nếu video của bạn hay.
OnemartViet Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng bmt

Phần mềm bán hàng siêu thị

Phần mềm tính tiền tạp hoá