Các Lưu Ý Kinh Doanh Nhà Hàng Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Các Lưu Ý Kinh Doanh Nhà Hàng Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Kinh doanh nhà hàng thì “một vốn bốn lời”. Đó là suy nghĩ của nhiều người. Tuy nhiên, kinh doanh nhà hàng là một trong những loại hình kinh doanh mang đầy tính cạnh tranh và thử thách.

Nếu bạn đang dự định làm giàu từ ngành này, bạn sẽ phải chuẩn bị rất kỹ càng và đừng quên trả lời 6 câu hỏi dưới đây.

6 lưu ý kinh doanh nhà hàng hiệu quả

1. Huy động vốn từ những nguồn nào và bằng cách nào?

Cần bao nhiêu vốn để mở nhà hàng. Đây chính là câu hỏi được đặt ra khi bắt tay vào lập kế hoạch. Điều bạn quan tâm là: Số vốn này tùy thuộc khá nhiều vào địa điểm, quy mô, hình thức kinh doanh và loại thức ăn phục vụ. Mỗi hướng đi nhà hàng sẽ có những kinh phí khác nhau.

Vậy nên, để có được những nguồn vốn đầu tiên từ thuyết phục ngân hàng. Bạn phải bắt đầu với một kế hoạch kinh doanh tỉ mỉ, rõ ràng, mạch lạc và đầy sức thuyết phục. Đồng thời bạn cũng cần xác định lượng khách hàng tiềm năng, chiến lược, khả năng cạnh tranh và nguồn vốn đã có sẵn có để bạn có thể duy trì nhà hàng trong giai đoạn khó khăn ban đầu.

2. Xác định thị trường mục tiêu ra sao?

Nhu cầu ăn uống của khách hàng ngày càng tăng cao. Do đó chất lượng ẩm thực cũng phải nâng lên nhiều phần. Khách hàng yêu cầu được cung cấp nhiều món ăn mới lạ. Cũng như món ăn kết hợp nét văn hóa ẩm thực giữa các nước khác nhau. Các nhà hàng sẽ được xây dựng mang tính chủ đề rõ nét như nhà hàng Việt Nam, Ý, Pháp, Trung Hoa,...

kinh doanh nhà hàng

3. Chọn địa điểm đặt nhà hàng ở đâu?

Tuỳ thuộc vào số tiền bạn đầu tư vào việc kinh doanh nhà hàng và loại hình nhà hàng mà bạn lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp.

Chi phí thuê mặt bằng là không nhỏ và cũng "ngốn" khá nhiều trong chi phí hàng tháng. Vậy nên những vị trí đẹp, phố lớn, quy mô rộng, trung tâm chi phí khá cao. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là địa điểm kinh doanh cũng phải hợp với mô hình nhà hàng.

Nếu bạn khiến cho khách hàng cảm thấy khó khăn khi tìm nhà hàng của bạn hoặc phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức. Thì mọi sự hoàn hảo của đồ ăn hay sự phục vụ đều vô nghĩa.

4. Bố trí không gian và thiết kế nội thất nhà hàng thế nào cho phù hợp?

Không gian chính là yếu tố quan trọng trong sự thành công của nhà hàng. Bạn cần thiết kế hợp lý cho từng khu khác nhau. Một không gian nhà hàng tiêu chuẩn gồm 3 yếu tố chính: Phong cách - ấm cúng - tiện dụng.

kinh doanh nhà hàng

Đặc biệt, dù cách thiết kế khu dành cho khách phụ thuộc vào quan niệm của bạn. Để đáp ứng từng nhóm khách khác nhau và tối ưu chỗ ngồi, hãy dùng bàn cho 2 người và dùng loại có thể di chuyển để lắp ghép thành bàn rộng hơn. Cách này giúp bạn linh hoạt hơn trong việc phục vụ từng nhóm khách hàng khác nhau.

5. Nên lên thực đơn và định giá các món ăn như thế nào?

Thực đơn là danh sách các món ăn hay đồ uống mà nhà hàng của bạn hiện có, tuy nhiên đừng sắp xếp thực đơn quá dài dễ khiến cho khách hàng thêm rối trí. Hãy sắp xếp các món theo những mục riêng theo sự tương đồng, cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất nhưng với thực đơn ngắn gọn dễ hiểu nhất.

6. Nên quản lý thủ công hay sử dụng phần mềm quản lý?

Bạn đang phân vân là nên thuê người quản lý hay sử dụng một phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả. Đối với việc kinh doanh thì hằng ngày đều có rất nhiều công việc cần xử lý. Doanh thu lợi nhuận của mỗi ngày, việc thay đổi giá cả. Cho dù bạn có tỉ mỉ cẩn thận thế nào thì cũng lúc sai sót xảy ra và kèm rất nhiều hậu quả.

Tất cả những khó khăn trên đều có thể được giải quyết một cách đơn giản. Với phần mềm quản lý bán hàng cho nhà hàng hay khách sạn của bạn. One Mart Việt là một phần mềm được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng. Có thể lưu trữ được một lượng dữ liệu rất khổng lồ mà không cần lo lắng chúng bị mất, dễ dàng tìm kiếm bằng các công cụ tìm kiếm dữ liệu.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng bmt

Phần mềm bán hàng siêu thị

Phần mềm tính tiền tạp hoá