Bạn đang gặp khó khăn trong bán hàng online

Bạn đang gặp khó khăn trong bán hàng online

Hiện nay kinh doanh online đã không còn xa lạ nữa và đây là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy trước khi tìm hiểu những khó khăn khi bắt đầu với kinh doanh online thì chúng ta cùng xem lại khái niệm kinh doanh online là gì nhé!

Kinh doanh online là kinh doanh trên mạng internet. Bạn có thể sử dụng bất kể các kênh online nào: website, facebook, youtube… để trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm mà không tốn một chi phí nào cho mặt bằng, và nhân công.

Kinh doanh online đòi hỏi sự kiên trì. Kiên trì trong việc tìm kiếm khách hàng, kiên trì trong việc đầu tư nội dung bán hàng và kiên trì trong khâu chăm sóc khách hàng. Khó khăn trong bán hàng online là vô cùng nhiều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Sau đó là một vài khó khăn mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải.

hó khăn trong bán hàng online

Khó khăn trong bán hàng online

Khó khăn lớn nhất đó là làm sao tạo được niềm tin khách hàng. Để tạo được niềm tin khi bán hàng online, sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, hình thật sản phẩm thật như hình, lúc đó khách hàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn. Cách chăm sóc khách hàng tận tình mang cảm giác cho khách hàng rằng mình được quan tâm hơn.

Việc kinh doanh online càng được nhiều người chú ý đến thì đồng nghĩa với thị trường kinh doanh online càng cạnh tranh cao. Đòi hỏi các nhà kinh doanh online phải có những chiến lược riêng thu hút khách hàng mục tiêu

Việc kinh doanh online có rất nhiều cách thanh toán khác nhau, đặc biệt ở Việt Nam thì việc thanh toán thường lá ship COD, nghĩa là thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng. Việc này dẫn đến nhiều khách hàng thay đổi khi nhận hàng mà lại không thích sản phẩm.

khó khăn trong bán hàng online

Cạnh tranh gay gặt: việc bán hàng online giúp khách hàng có thể tham khảo nhiều sản phẩm cùng một lúc tại các đơn vị khác nhau, có nghĩa khi khách hàng đang nghe tư vấn bên mình thì cũng có thể đang nghe và tìm hiểu sản phẩm ở bên khác.

Vậy nên việc kinh tranh sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều, điều này đòi người bán phải thật nhanh nhạy, chốt đơn nhanh chóng, tránh để khách hàng thay đổi ý định mua hàng.

Việc bán hàng thông qua công nghệ kỹ thuật số sẽ rất dễ gặp các tình trạng trục trặc về mặt công nghệ, vị virus, bị hack, bị đánh cắp dữ liệu...


Ngoài ra còn một vài vấn đề như:

  • Khách hàng đặt nhưng không nhận hàng.
  • Khách hàng đòi hỏi quá nhiều.
  • khách hàng làm phiền
  • Làm thế nào để tăng hiệu quả bán hàng
  • Quản lý bán hàng để tăng thị phần.
  • Củng cố lòng tin của khách hàng.
  • Quản lý bán hàng như thế nào để tăng lợi nhuận.

Bên cạnh đó cũng thể phủ nhận những thuận lợi trong việc bán hàng online.

Kinh doanh online không yêu cầu người kinh doanh phải tốn thời gian luôn túc trực tại cửa hàng, tốn tiền bạc để thuê nhân viên hay bắt buộc phải có mặt bằng để mở cửa hàng.

Vốn kinh doanh online cũng không cần lớn: người dùng có thể làm cộng tác viên bán hàng cho 1 đơn vị, khi có đơn của khách hàng người bán mới cần nhập hàng về bán, điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro. Không những vậy bạn chỉ cần có 1 tài khoản facebook, hoặc tài khoản trên các trang bán hàng online, 1 trang web tốt... là có thể bắt tay vào công việc kinh doanh.

Nếu thấy sản phẩm bán không phù hợp với thị trường tiêu thụ thì người bán có thể dễ dàng thay đổi sản phẩm kinh doanh trên các trang thương mại sản phẩm, điều này giúp việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

khó khăn trong bán hàng online

Linh hoạt về thời gian và không gian: người kinh doanh có thể làm nhiều công việc trong cũng một lúc mà không cần phải luôn túc trực tại cửa hàng như kinh doanh offline. Dù bạn ở bất cứ đâu, đang làm công việc gì thì chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối internet là bạn cũng có thể thực hiện việc bán hàng kinh doanh dễ dàng.

Kết nối với khách hàng một cách dễ dàng: khác với việc ngồi tại quầy đợi khách hàng đến hỏi mua hàng thì việc kinh doanh online lại khác, người bán hàng có thể đăng sản phẩm thường xuyên để chủ động tiếp cận khách hàng, tư vấn và chốt đơn nhanh chóng.

Hãy tìm đến phần mềm quản lý bán hàng One Mart Việt để có những giải pháp trong kinh doanh online bạn nhé.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng bmt

Phần mềm bán hàng siêu thị

Phần mềm tính tiền tạp hoá